Thursday, November 17, 2016

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Chắc hẳn trong số Gia chủ ai cũng đang lo lắng cho căn nhà của mình trước khi xây dựng mà công việc lựa chọn vật tư sao cho vững chắc, bền đẹp, tinh tế hiện đại và giá cả hợp với điều kiện tài chính của Gia đình mình.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Sau đây chúng tôi đưa ra một số ý kiến ,có thể sẽ giúp Gia chủ có thêm một phần kinh nghiệm khi lựa chọn vật tư xây nhà, để ngôi nhà được hoàn thiện tốt hơn.

1 : Vật liệu thô


 • Sắt, thép xây dựng.
Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà
Trên thị trường hiện nay có một số loại thép xây dựng như (Vinakyoe), Pomina, Thép Miền Nam, Việt nhật… và rất nhiều loại sắt tổ hợp khác.
Tùy theo giá thành thương hiệu sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng Qúy khách hàng có thể chọn lựa loại sắt phù họp với túi tiền của mình. Hiện này sắt Việt Nhật được đánh giá tốt nhất thị trường, 
 • Về phần hồ sơ thiết kế kết cấu.

Nếu Gia chủ là người không rành về kĩ thuật thì nên thuê đơn vị độc lập để thẩm định hồ sơ kết cấu nhé. Đặc biệt Gia chủ nên chú trọng hơn với những dầm bên cạnh cầu thang nên giá cố thêm ở những chổ này, tại sao lại như thế? Khu vực cầu thang là nơi mà gần như chúng ta đi lại thường xuyên, và có khi vận chuyển đồ đạc lên xuống nữa, sự chấn động khi mà chúng ta luôn đi lại ở cầu thang, nếu như vị trí nơi này bố trí sắt không đủ hay vừa đủ thì sau này một thời gian chúng ta đi lại sẽ bị nứt nha Gia chủ. Hiện tượng này không hiếm. Thời gian qua kết hợp cả xây dựng mới và sửa chữa nhà Chúng tôi đã khảo sát và thi công hàng trăm căn nhà lớn và nhỏ trên đại bàn TP, HCM cho nên chúng tôi thấy những căn nhà xuống cấp rất nhanh kể cả những công trình mới xây được một hai năm, mà khu vực cầu thang không nằm ngoại lệ.
 • Bố trí sắt thép sàn.

Hiện tại tất cả các công trình dân dụng mà các Công ty xây dựng,nhà thầu xây dựng đã và đang thi công gần như đều bố trí một lớp ngan và một lớp dọc A 100X100mm > A 150X150mm (tùy vào quy mô công trình và nhiệp cột) thêm vào đó một lớp Momen và dân thợ gọi là sắt mủ, A 200 X300mm. Xung quanh đà.
Tại sao những trường hợp nứt sàn thường xuyên xảy ra, do bố trí sắt không đủ hay lớp momen bố trí chưa đúng, tất nhiên còn nhiều yếu tố nữa, như độ dày Bê Tông…
Chúng tôi khuyên bạn nên đề nghị với nhà thầu nên bố trí hai lớp sắt sàn tối thiểu A 200 X200mm X 2 lớp. Vì khi chúng ta bố trí hai lớp sắt sàn tốc độ truyền lực về cột dầm sất là nhanh, chúng ta sẽ cảm thấy không hề có cảm giác rung, đặc biệt chúng tôi có thể cam kết với bạn những trường hợp nứt sàn sẽ không bao giờ có nếu như Bê tông chuẩn.
 • Sắt thép xà gồ thi công cửa hay lam , xà gồ mái .
Hiện nay sắt Hữu Liên và Hoa Sen.. đang được ưa chuộng nhất, nếu có thể Gia chủ nên dùng sắt có độ dày từ 1,4mm trở lên sẽ tốt và bền hơn nhiều.
Nếu Gia chủ có thể dùng đến sắt mạ kẽm của những hãng uy tín chật lượng như trên thì còn gì bằng, sẽ rất khó có thể gỉ sét nếu Gia chủ dùng sắt mạ kẽm để thi công cửa mặt tiền hay ngoài trời.
Về mặt chi phí thì khi sử dụng sắt Việt nhật và sắt xà gồ ,cửa mạ kẽm sẽ cao hơn khoảng 5% >7% bạn nhé . Chi phí này tính ra mà nói thì nó quá rẻ so với ngôi nhà gắn liền với cuộc đời của Gia chủ.
 • Lựa chọn gạch xây tường.
Hiện nay trên thi trường có nhiều loại gạch ống, gạch đinh khác nhau, và giá cũng không như nhau.
Một số khách hàng có quan niệm rằng chỉ quan trọng tới phần kết cầu , mà quên đi mất nhiều phần quan trọng như gạch xây tường. Quan niệm rằng gạch chỉ để xây bao che, tại sao Gia chủ thấy khi có nhiều loại gạch khác nhau mà khi trải qua thời gian dầm mưa giải nắng thì có những loại xủi mùn ra hay vữa nứt sùn ra màu đỏ, đó là khi gạch nung kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.
Trên thi trường hiện nay gạch tuynel Đồng Nai là gạch tốt nhất , có điều nhược điểm là cửa hàng hoặc nhà máy chỉ giao nguyên xe, không giao lẻ và như thế chỉ có những công trình quy mô lớn mới có thể dùng. Về phần giá thì gạch Đồng Nai luôn đắt hơn gạch Tuynel Bình Dương 80>90% bạn nhé.
Xây dựng dân dụng hiện nay đại đa số khách hàng nhắm tới gạch tuynel Bình Dương nhiều hơn , như tuynel Phước Thành, Thành Tâm, Tám Quỳnh… Chúng tôi khuyến cáo Gia chủ không nên dùng gạch tổ hợp nhé.
 • Đá 1×2 & đá 4×6 dùng để trọn bê tông hay lót móng.
Trên thực tế có rất nhiều nhà thầu xây nhà giá rẻ dùng đá 1×2 Bình Điền hay là đá đen. Đá đen Bình Điền mà có một số các công trình dân dụng đang dùng, hiện nhà máy Bình Điền chỉ dùng đá này để san lấp và đổ đường, có một số cửa hàng vật tư yêu cầu chủ vựa lựa chọn ra đá đẹp nhất trong số đá Bình Điền để bán cho các công trình xây nhà giá rẻ.
Chúng tôi khuyên ban nên dùng đá Đồng Nai hay đá Hóa An, Bình Dương bạn nhé. “ những đá này có giá gần như gấp đôi đá Bình Điền đó nha bạn”.
 • Cát xây dựng “ cát đổ bê tông, xây và tô tường”.
Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà
Có thể nói cát là một trong những thành phần cấu tao rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa đó Gia chủ à.
Tại sao khi bạn khoan tường rất dể và cũng rất dễ rớt đồ?, tại sao khi nhiền vào tường ngoại thất chúng ta thường thấy vết nứt chân chiên, hay những cạnh cột, cửa rất dễ vỡ, tất cả phần lớn là cát tô tường nhé bạn. “Sử dụng cát nhỏ để tô trát tường là một điều sai làm lớn mà các chủ đầu tư không hề hay biết”.
Chúng tôi khuyên Gia chủ loại cát mà Gia chủ dùng cho công trình nhà mình tô tường tối thiểu là hạt trung trở lên bạn nhé.


  Cát dùng cho tất cả các công đoạn của công trình tốt nhất là cát hạt lớn , hạt to, cát bê tông. Sàng kĩ trước khi tô trát tường và trộn bằng máy chuyên dụng. Cát hạt lớn rất chắc, kể cả khi tô và xây, vẫn đáp ứng thẩm mỹ bạn nhé. “ Cát hạt lớn có chênh lệch giá lớn hơn 30> 40% so với cát nhỏ bạn nhé”. Và cát nhỏ, nhuyễn chỉ để san lấp nha bạn.

  No comments:

  Post a Comment